Những lưu ý khi mua xe nâng cũ

Tháng Mười Một 10, 2018
5 (100%) 1 vote

Việc tìm mua một chiếc xe nâng cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí ban đầu khi đầu tư sản xuất. Hãy cùng tìm hiểu xem có những lưu ý gì khi mua xe nâng đã qua sử dụng thông qua bài viết này nhé!

Xe nâng cũ là gì

Xe nâng cũ là những chiếc xe nâng đã được một hoặc nhiều đơn vị trong cùng ngành với bạn sử dụng trước đó, nhưng vì một lý do nào đó như nâng cấp xe hoặc không cần dùng đến nữa mà họ sẽ bán lại cho những đơn vị khác đang có nhu cầu sử dụng.

nhung-luu-y-khi-mua-xe-nang-cu

Có những loại xe nâng cũ nào

Có rất nhiều loại xe nâng, nhưng phổ biến nhất là những dòng xe như: xe nâng 3 bánh, xe nâng 4 bánh, xe nâng điện đứng, xe nâng điện ngồi,…Mỗi loại xe nâng cũ đều có hiệu năng và thế mạnh khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách bạn có thể bỏ ra.

Việc xác định được mục đích sử dụng xe nâng của bạn là gì, khối lượng hàng hóa bạn vận chuyển, kích thước chung của một kiện hàng,… sẽ giúp bạn biết được nên lựa chọn loại xe nâng nào là thích hợp nhất.

Ví dụ: xe nâng điện đứng có trọng tải 1.500kg thì có thể tải trọng được pallet có kích thước 1,000*1,200 mm.

nhung-luu-y-khi-mua-xe-nang-cu-1

Thông thường khi muốn mua xe nâng cũ, yếu tố đầu tiên cần xem xét là hãng sản xuất, bởi đây là yếu tố quyết định độ bền của xe nâng, và uy tín thương hiệu cũng ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng xe nâng bạn sẽ sử dụng.

Kinh nghiệm kiểm tra xe nâng đã qua sử dụng

Cần xem xét các yếu tố bên ngoài xe nâng cũ như: kết cấu xe có bị móp méo? Độ mòn của bánh xe, càng nâng có mòn hoặc nứt không, xe đề có còn tốt? Đèn xe, đèn xi-nhan, còi, kính chiếu hậu có còn hoạt động và đảm bảo độ an toàn không?….

Hãy xem xét thật tỉ mỉ những chi tiết bên ngoài, vì nếu chỉ xem sơ qua bạn sẽ không biết được hết tình trạng xe nâng, tránh “tiền mất tật mang” khi đã nhận xe về nhà vì xe nâng cũ thường sẽ không được bảo hành.

Sau đó hãy thử vận hành xe để nghe thử tiếng nổ của động cơ xem có ì ạch, có những tiếng kêu lóc cóc không. Cần xem xét thật kỹ để xử lý kịp thời những vấn đề đang phát sinh ở xe, thay dầu, thay bình điện nếu thấy cần thiết, đảm bảo các chi tiết của xe mới và an toàn khi sử dụng.

Ngoài những lưu ý trên còn rất nhiều yếu tố khác giúp bạn lựa chọn được một chiếc xe nâng cũ đảm bảo chất lượng, đó là hãy lắng nghe tư vấn của chuyên gia nơi bạn mua xe, vì họ có nhiều kinh nghiệm và sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình trong quá trình chọn mua xe nâng phù hợp.

Ý kiến bạn đọc