Mua xe nâng hàng cũ cần chú ý những điều gì?

Tháng Một 8, 2019
5 (100%) 1 vote

Nhu cầu sử dụng xe nâng hàng để phục vụ cho những hoạt động nâng hạ hay vận chuyển hàng trong các doanh nghiệp đang ngày một gia tăng. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng đủ kinh phí để mua mới 1 xe nâng trong doanh nghiệp hoặc do nhu cầu sử dụng không thường xuyên. Vậy thì mua lại xe nâng cũ đã qua sử dụng là phương án lựa chọ hợp lý nhất. Mua lại xe nâng cũ cần chú ý những gì để đảm bảo chất lượng nhất, dưới đây là những gợi ý cho bạn.

Chọn thương hiệu xe nâng có uy tín chất lượng tốt

Khi mua xe nâng cũ đã qua sử dụng thì điều hiển nhiên là bạn nên chú ý đến chất lượng của sản phẩm bởi nếu không bạn sẽ mất tiền mua đống sắt vụ không có hiệu quả sử dụng, tiền mất tật mang. Đảm bảo chất lượng tốt nhất là nên chọn mua xe nâng của những thương hiệu nổi tiếng, những loại xe nâng này được lắp ráp từ những bộ phận chất lượng cao, bền bỉ theo thời gian, ít bị hao mòn nên chất lượng rất đảm bảo kể cả xe đã cũ.

mua-xe-nang-hang-cu-can-chu-y-nhung-dieu-gi

Chọn xe nâng cũ theo thương hiệu nổi tiếng

Ngoài thương hiệu nổi tiếng cũng cần chú ý đến những yếu tố khác như giá thành hợp lý, khả năng thay thế phụ tùng khi hỏng hóc cao bởi có những hãng xe nâng chất lượng nhưng khó thay thế phụ tùng, đặc biệt xe nâng cũ hay bị hư hỏng thì yếu tố này rất quan trọng. Một số những thương hiệu xe nâng nổi tiếng doanh nghiệp nên lựa chọn như Toyota, Kion ..(những loại xe nâng này chất lượng tốt nhưng giá thành thường cao, khó thay phụ tùng). Trong đó có loại xe nâng đáp ứng được những yếu tố trên là xe nâng cũ hangcha.

Xem thêm: Mua xe nâng cũ hangcha cần quan tâm đến vấn đề nào?

Lưu ý cách kiểm tra và lựa chọn xe nâng cũ

mua-xe-nang-hang-cu-can-chu-y-nhung-dieu-gi-1

Kiểm tra cả bên ngoài và bên trong máy móc tránh mua phải hàng không còn giá trị sử dụng

Khi mua xe nâng cũ bạn cần kiểm tra tỉ mỉ chi tiết cả bên trong và bên ngoài của chiếc xe nâng có như vậy mới chắc chắn được khả năng sử dụng của sản phẩm:

  • Kiểm tra bên ngoài xe nâng bao gồm có đầy đủ các bộ phận hay không, nước sơn cũ hay không, nếu nước sơn quá cũ chứng tỏ xe đã sử dụng trong thời gian dài và rất có thể xe đã không còn đạt được hiệu quả sử dụng như mong muốn. Kiểm tra trục nâng (bộ phận quan trọng của xe nâng), lốp xe, hệ thống đèn, còi, phanh…
  • Động cơ hoạt động bên trong của xe nâng còn hạt động tốt hơn, nếu mang theo thợ máy đi cũng để kiểm tra là tốt nhất nhưng nếu không có thợ máy thì bạn có thể nghe tiếng kêu của máy có êm không.

Hy vọng những gợi ý trên đã giúp ích cho khách hàng trong việc lựa chọn xe nâng cũ cho doanh nghiệp của mình.

Xem thêm: Làm thế nào để thuê được xe nâng cũ chất lượng?

Ý kiến bạn đọc