Kinh nghiệm để lựa chọn xe nâng cũ tốt

Tháng Mười Một 9, 2018
5 (100%) 1 vote

Bạn là một công ty vừa mới kinh doanh, nếu như bỏ tiền ra mua một chiếc xe nâng mới  thì nguồn đầu tư có vẻ không cho phép làm điều này. Chính lý do đó đã khiến cho bạn phải suy nghĩ đến lựa chọn mua những chiếc xe nâng cũ. Tuy nhiên chắc chắn rằng bạn cũng chưa từng bao giờ có kinh nghiệm để lựa chọn cho mình những chiếc xe nâng tuy cũ nhưng vẫn còn hoạt động khá tốt. Bài viết dưới đây sẽ truyền lại cho bạn một số cách giúp cho bạn sẽ lựa chọn được chiếc xe nâng cũ cho doanh nghiệp mình nhưng vẫn còn xài gần như mới.

Quan sát chi tiết bên ngoài

Các bộ phận bên ngoài của chiếc xe nâng sẽ gồm có bộ khung sườn xe, bánh xe, bộ càng nâng, hệ thống đề, bộ xi lanh, cả những bộ phận phụ kèn, kính hậu, đèn đều cần phải còn nguyên vẹn chưa bị hư hỏng. các chi tiết bên ngoài của xe nâng cũ là cái mà người mua cần phải kiểm tra kỹ, bởi vì có khi mang về thi lại vợ lẽ ra hối tiếc “tại sao khi mà  lúc xem xe không chịu nhìn kỹ?”.

kinh-nghiem-de-lua-chon-xe-nang-cu-tot

Chi tiết bên ngoài xe nâng cũ rất quan trọng

Nổ máy xe

Đối với  những người lành nghề về máy móc xe nâng khi muốn mua xe nâng cũ thì chỉ cần đề máy lên và nhờ vào “tai nghe máy”  là sẽ biết được ngay động cơ của chiếc xe đó còn hoạt động tốt hay không ổn. Tuy nhiên bạn trên cương vị chỉ là một người mua xe nâng cũ lần đầu nên chắc chắn rằng không có được đôi tai như vậy. Cách dễ dàng nhận biết động cơ của xe nâng cũ còn hoạt động tốt là dựa theo tiếng nổ khi hoạt động của nó có kêu lốc cốc bên trong, máy chạy có êm tai, mà bạn  sẽ biết được giá tiền của chiếc xe nâng đó có xứng đáng giá trị của chúng.

Xe nâng có hai dòng  động cơ là  động cơ đốt và động cơ điện. Đối với xe nâng động cơ dầu thì nếu tiếng máy kêu to hơn bình thường, thì con trượt của xe  đã mòn không nên lựa mua. Còn nếu là xe nâng điện  thì cái cần quan tâm nhất đó là bình ắc quy điện của chiếc xe qua các chỉ số: chân ác quy có bị khô, nước sạc trong bình còn trong hay đã đục.

kinh-nghiem-de-lua-chon-xe-nang-cu-tot-2

Động cơ xe nâng còn hoạt động tốt

Không phải dễ dàng để chọn mua cho mình chiếc xe nâng cũ nhưng máy mới xài bền được, vì bạn không phải là người có kinh nghiệm lâu năm trong việc sử dụng xe nâng. Nếu bạn chọn mua xe nâng cũ tại Thiên Sơn,  những người dày dặn kinh nghiệm về dòng xe tại đây sẽ giúp cho bạn chọn được chiếc xe ưng ý nhất.

Ý kiến bạn đọc