Giá xe nâng được định giá từ yếu tố nào?

Tháng Một 27, 2019
5 (100%) 1 vote

Khi mua xe nâng điều khách hàng quan tâm nhất đó chính là giá xe nâng. Tại sao bạn lại thấy có những xe giá rẻ, xe giá đắt, cùng một model xe mà giá cũng khác nhau. Điều này chính là vì các bộ phận cấu tạo nên chiếc xe đã ảnh hưởng đến giá xe nâng mạnh mẽ.

Cấu tạo ảnh hưởng đến giá xe nâng

Hiện nay, xe nâng Trung Quốc là sản phẩm chiếm lĩnh thị trường Việt Nam vì giá xe nâng cực kỳ hấp dẫn. Nó không có giá đắt như của Nhật Bản hay Mỹ mà chất lượng sử dụng lại khá ổn định. Giá bán rẻ nhưng giá trị của nó thì không hề kém. Trong các yếu tố tác động đến giá bán của nó chính là động cơ và hệ thống thủy lực.

gia-xe-nang-duoc-dinh-gia-tu-yeu-to-nao

Giá xe nâng Trung Quốc rẻ hơn xe Nhật

Động cơ chính là bộ phận cốt lõi, là thành phần khẳng định sức mạnh của xe nâng hàng, khả năng làm việc, độ bền tốt hay kém. Các loại xe nâng của Trung Quốc hiện nay sử dụng 2 động cơ chính là động cơ trong nước và động cơ của Nhật Bản. Động cơ của Trung Quốc có đặc điểmhoạt động bền bỉ, phát huy hiệu quả trong mọi điều kiện. Động cơ Nhật vừa bền bỉ lại  tiết kiệm nhiên liệu, tiếng ồn nhỏ, tuổi thọ cao. Đặc biệt là cực kỳ ít hỏng hóc. Do vậy xe nâng lắp động cơ của Nhật thường có giá cao hơn động của Trung Quốc nhưng nhược điểm là khó có thể tìm được phụ tùng để thay thế, giá cũng cao.

Hệ thống thủy lực là yếu tố thứ 2 quyết định đến giá trị của xe nâng. Một chiếc xe nâng sử dụng hệ thống thủy lực SHIMADZU từ Nhật Bản mang toàn bộ ưu điểm về bền bỉ, hoạt động ổn định giúp cho các xylanh làm việc nhịp nhàng, ổn định, gia tăng tuổi thọ.

Điều này có thể giải thích tại sao giá xe cùng một dòng nhưng giá lại khác nhau. Đó là vì chúng có các bộ phận có nguồn gốc khác nhau.

Xem thêm: Giá xe nâng dầu rẻ và chất lượng

Nên chọn xe động cơ của nước nào?

Có sự phân biệt về xe  nâng động cơ Nhật, Trung nhưng giá xe nâng hiện nay được cho là đã rất hợp lý với chất lượng của nó. Mặc dù động cơ Trung Quốc bị đánh giá kém hơn nhưng sự bền bỉ, làm việc thuận lợi trong mọi điều kiện thì vẫn đạt điểm cao. Do vậy, giá xe nâng không hẳn là vấn đề quan tâm của doanh nghiệp mà quan trọng là chất lượng ổn định, đáp ứng được công việc.

gia-xe-nang-duoc-dinh-gia-tu-yeu-to-nao-2

Tham khảo nhiều dòng xe trước khi mua

Để mua được xe giá rẻ, hợp lý thì tốt nhất bạn nên tìm và mua ở đại lý cấp 1, chuyên về xe nâng hàng, có đa dạng chủng loại, bảo hành chất lượng dài lâu.

Xem thêm: Thời điểm sử dụng dịch vụ cho thuê xe nâng thích hợp nhất

Ý kiến bạn đọc