Cách kiểm tra xe nâng cũ đúng tiêu chuẩn sử dụng

Tháng Một 31, 2019
5 (100%) 1 vote

Nếu bạn đã quyết định sử dụng xe nâng cũ để phục vụ công việc nâng dỡ hàng hóa thì phải tham khảo các kinh nghiệm, kỹ thuật chọn xe nâng đã qua sử dụng. Dòng xe này cần lựa chọn kỹ càng tỉ mỉ hơn xe nâng mới rất nhiều thì mới đảm bảo chất lượng khi hoạt động. Sau đây là một số kỹ thuật chọn xe nâng tốt bạn nên tham khảo.

Quan sát bề ngoài của xe

Kết cấu bên ngoài của xe nâng cũ cũng sẽ nói lên được chất lượng của nó. Bằng mắt thường bạn nên đánh giá xe có bị móp méo không, xe có bị sơn lại hay không. Một mẹo nhỏ để kiểm tra xe sơn lại đó là dùng nam châm chà lên bề mặt xe, nếu xe đã han gỉ quá cũ bị sơn lại thì gỉ sắt sẽ bám vào nam châm.

xe-nang

Kiểm tra xe nâng cũ thật chi tiết

Xe nâng quan trọng là lốp và xích. Thường xe nâng đã hết đát lốp và xích đã bị mài mòn rất nhiều, dễ bị nổ. Phần cứng của xe cần kiểm tra thật kỹ từng chi tiết, kể cả các con ốc nhỏ.

Xem thêm: Lựa chọn đơn vị sửa xe nâng an toàn nhất

Kiểm tra hệ thống máy móc

Trước khi lên xe để thử vận hành bạn hãy chú ý bộ van điều khiển. Nó cần được khô ráo, không ẩm ướt, nếu ẩm ướt thì xe đã “ốm yếu” lắm rồi. Khi nổ máy lắng nghe tiếng nổ của động cơ, tiếng kêu lóc cóc trong động cơ.  Bạn phải là người có kinh nghiệm sử dụng xe thì mới có thể đánh giá được từ tiếng động cơ, nếu không thì hãy nhờ lái xe đã vận hành xe nâng lâu ngày để kiểm tra hộ

cach-kiem-tra-xe-nang-cu-dung-tieu-chuan-su-dung-1

Xe nâng cũ giúp tiết kiệm chi phí

Thông thường, tiếng động cơ réo to tức là các bộ phận đã bị hao mòn nhiều rồi. Đối với xe nâng điện thì kiểm tra bình điện. Sau khi thử nổ xe, lái xe thì bạn thử kiểm tra hoạt động nâng đỡ hàng hóa. Có thể cho xe hạ tải đột ngột để kiểm tra  cơ cấu ga tự động có còn hoạt động tốt không. Nâng tải lên thấy giật giật thì cũng tạm chấp nhận được với xe nâng cũ. Bạn có thể dựa vào nhược điểm này để hạ giá thành sản phẩm.

Xem thêm: Lựa chọn đơn vị sửa xe nâng an toàn nhất

Kiểm tra hệ thống dầu

Hệ thống dầu gồm nhiều chi tiết như bình chứa nhiên liệu, ống dẫn dầu, hệ thống thủy lực. Những bộ phận này cần luôn khô ráo, không bị hiện tượng rò rỉ dầu, bơm dầu không bị hở. Hiện tượng này nếu xảy ra thì là nguyên nhân khiến xe không đề không nổ được hoặc đề được mà vẫn không nổ.

Nói tóm lại, mua  xe nâng cũ không phải là điều đơn giản mà cần phải dành thời gian để lựa chọn và kiểm tra tỉ mỉ. Bên cạnh đó phải mua ở đơn vị uy tín, có trách nhiệm.

Ý kiến bạn đọc