Cách để chọn mua được xe nâng cũ còn tốt

Tháng Mười Một 9, 2018
5 (100%) 1 vote

Hiện nay có khá là nhiều các khách hàng đang tìm những loại xe dùng được trong công trình hoặc sản xuất, một trong những mặt hàng này mà người ta đang tìm đến là xe nâng cũ. Đừng nghĩ rằng xe cũ không thể dùng được, nếu biết cách để chọn lựa cũng có thể có những loại xe chất lượng không hề kém cạnh xe mới là bao nhiêu mà giá thành còn rẻ hơn gần như phân nửa. Tại đây sẽ cho bạn một số kinh nghiệm thực tế mà với những người mua xe nâng cũ lần đầu có thể áp dụng ngay để chọn xe:

  • Dù là xe nâng cũ nhưng cũng nên chọn dòng xe được sản xuất gần đây nhất. có như vậy, nếu xe có hư cũng dễ thay thế phụ tùng và sửa chữa.

cach-de-chon-mua-duoc-xe-nang-cu-con-tot

Xe nâng cũ đời mới

  • Chọn xe nâng cũ cần phải đến tận nơi đề động cơ. Tiếng động cơ sẽ cho biết nhiên liệu dầu chảy trong hệ thống van có ổn định hay không, còn trượt có bị mòn hay chưa. Bởi vì chỉ cần một bộ phận trong động cơ có hư hỏng sẽ mất rất nhiều chi phí để sửa chữa.
  • Khi mua xe nâng cũ cũng là để sử dụng nâng hạ hàng hóa để làm việc, nên cũng cần thử nghiệm khả năng nâng hạ của xe cũ trước khi chọn mua. Giả sử xe nâng hàng có tải trọng được 2 tấn, thì thử cho nó nâng một pallet khoảng 1 tấn cách khoảng 30 cm so với mặt đất rồi tắt máy và giữ lại ở đó trong 5 phút. Nếu khoảng cách của bệ nâng so với mặt đất chỉ còn 10 cm thì không cần phải mua xe nâng hàng đó.

cach-de-chon-mua-duoc-xe-nang-cu-con-tot-1

Xe nâng cũ còn nâng hạ tốt

  • Trái tim của xe nâng hàng và của mọi loại động cơ chạy bằng nhiên liệu dầu đều là bộ phận bơm dầu. Loại xe nâng cũ dùng được bền sẽ có bơm dầu hình bánh răng. Khi đi chọn mua xe nâng cũ bạn nên chuẩn bị trước một loại máy để đo áp suất dầu của ống bơm là tốt nhất, còn không thì quan sát ở cổ trục của trái tim bơm dầu đang ở tình trạng ướt hay khô, nếu ướt thì van bơm đã bị hở không nên mua.
  • Càng nâng hạ bắt buộc không có các mối hàn, trục bít-ton ráo dầu và ít vết xước.
  • Thông thường những xe nâng cũ đời mới sẽ sử dụng số ga tự động. Nên thử chuyển động nâng lên và hạ xuống đột ngột để xem có ổn định hay không.

Mong rằng một vài chỉ dẫn này có thể giúp cho bạn mua được xe nâng cũ thuận lòng mình nhất. Tuy nhiên nếu vẫn chưa tìm được xe nâng cũ đời mới như ý thì bạn có thể chọn mua xe mới nguyên seal để tránh trục trặc trong quá trình sử dụng để công tác. Công ty cổ phần Thiên Sơn sẽ cung cấp cho bạn những loại xe nâng chất lượng này.

Ý kiến bạn đọc